ทรงผมวินเทจ สุดชิก สำหรับท่านผู้ชาย บอกคำเดียว ช่างรู้เรื่่อง

ทรงผมวินเทจ วันนี้ Wordle จะมากล่าวในเรื่องของทรงผม ในปัจจุบัน การตัดแต่งทรงผมนั้นเป็นที่นิยมในวงสังคมเป็นอย่างมาก เพราะในยุคนี้ คนส่วนใหญ่ ให้ความสนใจ กับรูปลักษณ์ภายนอกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของทรงผม ที่ปรับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ ตามกระแสสังคม และ ความนิยม สาเหตุหลักๆ มักจะมาจากการที่ให้เห็น ศิลปิน นักร้อง นักแสดง ที่เป็น ไอดอล ตัดแต่งทรงนั้น จึงเกิดเป็นกระแสขึ้น ทำให้มีผู้คนอยากที่จะทำตาม
ทรงผมวินเทจ ท่านชาย
ทรงผมเป็นสิ่งแรก เวลาที่พบปะผู้คนจะมองเห็นได้ก่อน ยิ่งเลือกทรงผมที่เหมาะสมกับรูปหน้ามากเท่าไหร่ ก็จะเพิ่มความดูดี ทำให้ได้บุคลิกภาพที่ดีมากขึ้น แต่ถ้าหากเลือกทรงผมผิด ก็ทำให้รู้สึกเฟลไปอีกยาว จนกว่าผมจะขึ้นกันเลยทีเดียว ในตอนนี้การเลือกทรงผมหรือหาแบบ ไม่ได้ยากเท่าเมื่อก่อน เพราะการเข้าถึงที่มากขึ้นของอินเตอร์เน็ต ทำให้สามารถ ค้นหาได้อย่างง่ายดาย ใน Google ได้เลย หากเป็นในสมัยก่อน คงต้องหาดูตามนิตยสารเอาเท่านั้น

ในตอนนี้ แนว วินเทจ กำลังมาแรงอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ไอดอลเกาหลี หรือศิลปินทั่วโลก ที่เป็นผู้นำเทรน ก็ตัดแต่งทรงผมแนวนี้กันอย่างแพร่หลาย แต่การจะสื่อสารให้ช่างทำผมเข้าใจได้ง่ายๆ ก็คงเป็นการบอกชื่อทรง หรือไม่ก็เปิดรูปให้ดู แต่ก็ไม่ใช่ว่าช่างทุกคนจะตัดออกมาได้ตามความต้องการเสมอไป

ทรงผมวินเทจ ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้ มีหลากหลายทรง อาทิเช่น ทรง Two Block , Mullet , Bro Flow , Comma Hair , Slicked back เป็นต้น ที่จะเห็นได้เยอะที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในวัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่ และเป็นทรงที่คนเลือกตัดเยอะมาก เพียงแค่บอกคำเดียว ช่างทำตามได้อย่างถูกใจแน่นอน เพราะความหมายของคำว่า วินเทจ นั้นก็คือ เป็นการย้อนยุค ที่นำมาปรับใช้ในยุคปัจจุบัน ให้มีกลิ่นอายในสมัยก่อน
ทางเราจะนำชื่อทรง พร้อมทั้งแนบรูปภาพ เพื่อให้ทุกคนได้ดูเป็นแบบอย่าง 5 ทรง ยอดนิยม ที่กล่าวไปก่อนหน้านี้
1.ทรง Two Block
เป็นทรงที่เกิดกระแสนิยม จากไอดอลเกาหลี วง K-pop ที่เผ็นผู้นำแฟชั่น


2 ทรง Mullet
ทรงนี้จะเป็นที่นิยมกันมากในหมู่วันรุ่น ซึ่งจะเป็นทรงที่มีรากไทรยาวๆ สไลด์บางๆ

  1. ทรง Bro Flow

จะเป็นทรงที่ไว้ผมยาวประมาประบ่า ให้ลุคที่ดูเซอร์ๆ แบบมีสเน่ห์

  1. ทรง Comma Hair

คือทรงของโอปป้าเกาหลี ที่ดูละมุนอ่อนโยน ทำให้หน้าดูเด็กลง

  1. ทรง Slicked back

เป็นทรงผมคลาสสิคที่จะเซ็ทผมเสยขึ้นไปด้านหลัง จัดแต่งให้ดูเนี้ยบ ดูหรู มีสไตล์


ซึ่งทรงพวกนี้ จะมีการตัดมาในยุคสมัยก่อนกันอยู่แล้ว เพียงแค่กลับมาฮิตในยุคปัจจุบัน และแต่งเติมด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยขึ้น รวมถึงมีผลิตภัณฑ์ ดูแลเส้นผม จัดแต่งทรงผมอีกมากมาย ให้ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของเส้นผมแต่ละคน จึงทำให้สะดวกและได้บำรุงรักษา ไปพร้อมกับการจัดแต่งทรงผมได้เลย
การทำผมจะมีต่อไป และปรับเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามกาลเวลาเรื่อยๆ ในความสนใจของยุคสมัยนั้นๆ และในตอนนี้ เริ่มมีร้านทำผมเปิดมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะคนเราให้ความสำคัญกับเส้นผม และ ทรงผมมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะทำให้ตัวเองนั้นดูดีมากกว่าเดิม ทรงผมวินเทจ เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเพศไหนวัยไหน ก็เลือกที่จะทำตามกระแสนิยม เพื่อให้ทันโลกแฟชั่น
ร้านทำผมส่วนใหญ่ เพื่อที่จะให้เข้าถึงลูกค้ามากยิ่งขึ้น ก็มีการเริ่มที่จะทำช่องทาง ให้เข้ามาชมผลงานการทำผมของทางร้าน หรือเลือกทรงผมที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Instagram หรือแม้กระทั่งแอพพลิเคชั่นไว้อัพโหลดคลิป อย่าง Tiktok อีกด้วย