ผจญภัยครั้งใหม่ไปกับ Hogwarts Legacy เกมที่ให้ได้มากกว่าคำว่าสนุก

Hogwarts Legacy เกมแอ็กชัน แนว RPG ผจญภัย จากแฟรนไชส์  Wizarding World ที่จะพาผู้เล่นดำดิ่งเข้าสู่ช่วงปลายยุค 1800 เดินทางไปในสถานที่ที่คุ้นเคยอย่าง ฮอกวอตส์ และเป็นผู้ชี้ชะตาโลกแห่งเวทมนตร์นี้ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่กำลังมาแรง และ ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายบนโลกโซเชียล ได้คะแนนคำวิจารณ์จากสื่อต่างๆ หลายสำนักทั่วโลก และมียอดขายถล่มทลาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมแนว Open World ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และ ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลองความสนุก ทาง wordle จึงไม่พลาดที่จะมารีวิวแบบละเอียดเจาะลึก แนะนำเกมให้เหล่าบรรดาเกมเมอร์อยากเล่นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ 

ทำความรู้จักตัวเกม

เกมนี้ถูกพัฒนาขึ้นจากทีม Avalanche Software และเผยแพร่ผ่าน Warner Bros ค่ายเกม และ ภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ที่เป็นที่รู้จักกันดี แน่นอนว่ามีแรงบันดาลใจมาจาก ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีสุดโด่งดังระดับตำนานอย่าง harry potter ผลงานการเขียนของ J.K. Rowling ที่สร้างความประทับใจไปทั่วโลก เนื้อเรื่องภายในเกม จะเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อน หนุ่มน้อยแฮร์รี่ ถือกำเนิดลืมตาบนโลกย้อนกลับไปประมาณ 100 ปี หรือราวๆ 2-3 ศตวรรษ สิ่งที่ผู้เล่นจะได้เผชิญก็คือการได้เสพ เนื้อเรื่อง แบบจุกๆ พบเจอกับอันตรายแห่งศาสตร์มืด ชวนให้ลุ้น และ ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา เพื่อเปิดเผยความจริงที่ซ่อนอยู่ของโลกเวทมนตร์ สำรวจปราสาท Hogwarts, หมู่บ้าน Hogsmeade, ป่าต้องห้าม Forbidden Fores และ พื้นที่ Overland

แนะนำเกม และวิธีการเล่น

รูปแบบการเล่นนั้น ผู้เล่นจะต้องทำการสวมบทบาทเป็น พ่อมด แม่มด ที่เพิ่งย้ายเข้ามาในชั้นปีที่ 5 ของโรงเรียนฮอกวอตส์แบบ single-player เลือกบ้านได้ทั้ง 4 บ้าน คือ กริฟฟินดอร์, ฮัฟเฟิลพัฟ, เรเวนคลอ และ สลิธีรีน ระบบเกมค่อนข้างเปิดกว้าง ผู้เล่นสามารถออกผจญภัยได้ตั้งแต่ครั้งแรก เดิน วิ่งสำรวจได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังจะมีภารกิจให้พิชิตมากกว่า 100 ภารกิจ เพื่อค้นพบดันเจี้ยนและเส้นทางลับ ฝึกทักษะการต่อสู้ เรียนรู้คาถาและเวทมนตร์ ปรุงยา ปลูกสมุนไพร และ พบเจอกับเหล่าสัตว์มหัศจรรย์ตลอดการเดินทาง ไปพร้อมๆ กับการต่อสู้กับพวกโทรลล์ พ่อมดแม่มดแห่งศาสตร์มืด ก็อบลิน และ วายร้ายสุดแสนอันตรายอีกมากมาย กลิ่นอายความเป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ มาเต็ม เรียกได้ว่าสมการรอคอย ความสวยงามด้านองค์ประกอบภาพทำได้ดี เก็บทุกรายละเอียด ทั้งเรื่องของแสงตกกระทบวัตถุ ฉาก กราฟิกสามมิติ การ่ายคาถาดึงศัตรูเข้าหาด้วย Accio จุดไฟด้วย Incendio ใช้ระเบิด  Bombarda ก็มีครบ รวมถึงเมื่อเล่นไปสักพัก สภาพแวดล้อมจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลอีกด้วย อลังการราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในโลกเวทมนตร์จริงๆ 

ช่องทางการจัดจำหน่าย เกม Hogwarts Legacy

สำหรับเกมนี้สามารถ เล่นคนเดียว สบายๆ ได้เลย ไม่ต้องร่วมมือกับใคร วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2023 นี้แล้ว บน PlayStation 5, Xbox Series X/S และ PC

ส่วน Xbox One จะเปิดตัววันที่ 4 เมษายน และ Nintendo Switch วันที่ 25 กรกฎาคม ราคาใน Steam อยู่ที่ 1,590 บาท ราคาในแต่ละแพลตฟอร์มจะไม่เท่ากัน และ จะไม่เปิดให้เล่นแบบออนไลน์