ฮวงจุ้ย คำที่มีความสำคัญอย่างมาก ในความเชื่อของชาวจีน กับที่อยู่อาศัย

หลักวิชา ฮวงจุ้ย ก็คือการปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อม พลังงานที่ส่งผลร้ายให้กลายเป็นดี เพื่อนำพาความสุข สงบ เจริญรุ่งเรืองมาสู่ครอบครัว การประเมินต้องพิจารณาในหลายองค์ประกอบ ทั้งลักษณะพื้นที่ ถนน ทางน้ำ โครงสร้างรูปทรงอาคาร ทิศทาง ประวัติความเป็นมาของสถานที่ แนวคิดในการออกแบบ รวมถึง วันเดือนปีเกิด เวลาตกฟาก เพราะฉะนั้นจึงต้องอาศัย ผู้เชี่ยวชาญ ในด้านนี้โดยตรงเท่านั้นเป็นผู้ปรับเปลี่ยนให้ แต่ในวันนี้ wordle จะมา แนะนำเทคนิค การปรับง่ายๆ เพื่อความเป็น สิริมงคล ให้กับทุกท่าน ไม่ต้องกังวลจะต้องรื้อทั้งหมด ขยับนิด เปลี่ยนหน่อย เพื่อรับพลังงานดีๆ 

ฮวงจุ้ย สำคัญ

แชร์ ความรู้ ฮวงจุ้ย คืออะไร

ฮวงจุ้ย เป็น ศาสตร์ และ ศิลป์ ที่เกิดจาก นักปราชญ์จีนโบราณ แฝงไว้ด้วยความเร้นลับ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ ศาสนา หลักสำคัญคือ การทำให้ สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ กับ สังคมมนุษย์ เกิดความสมดุลกัน “ฮวง” หมายถึง ลม ส่วน “จุ้ย” หมายถึง น้ำ เป็นการดึงเอา พลังที่ดีของธรรมชาติ มาส่งเสริมเรา และ ตัดพลังงานไม่ดีออกไป 

ฮวงจุ้ย น้ำ ลม

ฮวงจุ้ยห้องนอน จัดให้เป็น เพื่อรับพลังบวกดีๆ ทุกวัน

ห้องนอน ถือเป็นห้องที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นห้องที่พักผ่อนจากความเหนื่อยล้า จึงไม่ควรละเลยที่จะจัดสภาพแวดล้อมให้ดี เพื่อให้ได้ พักผ่อน อย่างเต็มที่ เริ่มได้ดังนี้

 1. ไม่หันหัวเตียงไปทาง ทิศตะวันตก และ ทิศใต้ เพราะถือเป็นทิศของคนตาย จะทำให้เจ็บป่วย และ อายุสั้น
 2. ตำแหน่งเตียงควรอยู่ทแยงมุมกับประตูห้อง ชิดผนังด้านใดด้านหนึ่ง หรือ จัดไว้ด้านที่มีหน้าต่างโดยหันด้านข้างเตียงให้หน้าต่าง หัวนอน และ ปลายเท้าต้องไม่ชี้ไปที่ประตูห้อง จะทำให้ติดขัดเรื่องโชคลาภ วาสนา เตียงต้องไม่ขวางประตู หรือเป็นตำแหน่งที่ผู้นอนหันหลังให้ประตู จะทำให้คนรอบข้างไม่เชื่อฟัง ทำงานด้วยกันยาก
 3. ห้ามหันหัวนอน และ ปลายเท้าไปยังประตูห้องน้ำ จะส่งผลให้ธุรกิจการงานมีปัญหา และ ห้ามวางเตียงนอนไว้ระหว่างประตูห้องน้ำกับประตูห้องนอน จะทำให้โชคลาภสูญหาย 
 4. ไม่วางเตียงนอนไว้ตรงกับขื่อเพดาน และ แนวเหลี่ยมมุมของเสา เพราะ จะทำให้ปวดหัวโดยไม่มีสาเหตุ การงานติดขัด
 5. ไม่จัดเตียงไว้ตรงกับกระจก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดภาวะเครียดหรือเห็นภาพหลอน
 6. ห้องนอนควรอยู่ชั้นบนของบ้าน และ ให้นอนสูงจากพื้นห้อง 

ฮวงจุ้ย ห้องนอน

ฮวงจุ้ยบ้าน ปี 2566 เปลี่ยนเพื่อความปัง รับทรัพย์ตลอดปี

หลายๆ คนตอนนี้ก็คงมีบ้านกันไปเรียบร้อย ครั้นจะให้ทุบทั้งหลังปรับ สภาพแวดล้อม ก็ดูจะไม่ใช่เรื่อง เพราะฉะนั้นลองสังเกตว่าที่บ้านทำสิ่งเหล่านี้หรือยัง ถ้ายังเริ่มต้นทำดูจะยิ่ง เสริมพลัง ความสุข สงบ โชคลาภ 

 1. บริเวณด้านหน้า เมื่อหันหน้าเข้าสู่ตัวบ้านควรมีสิ่ง เสริมพลัง คือ ด้านขวาควรเป็นธาตุไฟ เช่น ตั้งโคมไฟไว้ และ ด้านซ้ายควรเป็น ธาตุน้ำ เช่น ตั้งบ่อน้ำพุเล็กๆ เป็นต้น
 2. หน้าบ้าน ควรปลูกไม้ผล เพราะยิ่ง ออกดอกออกผล จะยิ่งทำให้ เจริญก้าวหน้า
 3. ประตูบ้าน ดูแลรักษาอย่าให้เก่า ชำรุด
 4. ห้องนั่งเล่น ต้องเป็นห้องที่เข้าไปแล้วรู้สึกสบาย
 5. ห้องทำงาน ต้องโปร่งโล่งสบาย จะกระตุ้นความคิดได้ดี
 6. ห้องครัว ต้องสะอาดตลอดเวลา จะเสริมเรื่องของสุขภาพ และ ความสุขของคนในบ้าน
 7. ห้องพระ จัดวางตำแหน่ง องค์พระ ให้ถูกต้องเพื่อ ส่งเสริมบารมี และ ควรทำความสะอาดอยู่เสมอ ไม่ให้มีฝุ่นเกาะ
 8. ห้องนอน ไม่ควรหันหัวเตียงไปทางหน้าต่างที่ เปิดโล่ง
 9. ห้องน้ำ ควรสะอาด และ พร้อมใช้งานตลอดเวลา อุปกรณ์ต้องไม่ชำรุด เพราะจะส่งผลในเรื่อง สุขภาพของคนในบ้าน
 10. ระเบียง ไม่ควรปล่อยรก มีฝุ่น หรือ ถ้าปลูกต้นห้ามปล่อยให้ต้นไม้ตาย เพราะเป็นจุดกักเก็บทรัพย์ และ ดูดทรัพย์ที่ดี
 11. สวน ควรดูแลให้ดีอยู่เสมอ หากต้นไม้ตายให้หาต้นใหม่มาปลูกแทน เพื่อเสริมความสำเร็จ และ ดึงดูดเรื่องเงิน
 12. สิ่งศักดิ์สิทธิ์นอกบ้าน อย่างศาลพระภูมิ ศาลตายาย หรือ ศาลเทพต่างๆ ต้องดูแลทำความสะอาดอยู่เสมอ ไม่ปล่อยให้ทรุดโทรม เพื่อ เสริมบารมี

ฮวงจุ้ยร้านค้า ปรับอย่างไรลูกค้าเข้ารัวๆ 

ใครที่กำลังมีธุรกิจเปิดหน้าร้านค้าขาย ปรับตามคำแนะนำเหล่านี้รับรองว่าดึงดูดทรัพย์เข้าร้านได้เป็นอย่างดี ธุรกิจปัง ค้าขายเจริญรุ่งเรือง

 1. หน้าร้าน ควรหันไปทางทิศมงคล คือ ใต้ ตะวันตก และ ตะวันออกเฉียงเหนือ จะนำความรุ่งเรือง ร่ำรวยมาให้ และควรเปิดโล่งไม่มีสิ่งกีดขวาง ไม่มีสิ่งผุพัง สิ่งสกปรก
 2. ป้ายร้าน ควรตั้งขวางกับแนวถนนจะดึงดูดสายตาได้ดีกว่า ขนาดใหญ่สมดุลกับตัวร้าน ตัวหนังสือชัดเจน อ่านง่าย
 3. ประตู ควรมีขนาดใหญ่สมดุลกับพื้นที่ร้าน และ ควรเป็นแบบเปิดเข้าไปด้านในหรือเป็นประตูเลื่อนก็ได้ ไม่ควรมีสิ่งกีดขวางที่หน้าประตูเพราะจะทำให้ทำอะไรก็ติดขัด ทางเข้าออกควรมีแค่ทางเดียว หากต้องมีหลายประตูควรทำประตูทางออกให้เล็กกว่าทางเข้า เงินทองได้จะไหลเข้ามากกว่าไหลออก
 4. โต๊ะเก็บเงินหรือแคชเชียร์ ควรจัดวางทแยงกับประตูทางเข้า เรียกว่าหัวมังกร ด้านหลังเคาน์เตอร์ควรเป็นผนังทึบจะทำให้เกิดความมั่นคง โต๊ะไม่ควรอยู่ใต้บันได คาน เครื่องปรับอากาศ ไม่พิงอยู่กับผนังห้องน้ำ ห้องครัว จะทำให้เกิดความอับโชค
 5. ชั้นวางสินค้า (ให้อยู่ในร้านและหันออกไปที่ประตูทางเข้า) ด้านซ้ายมือ เหมาะแก่การตั้งโต๊ะเก็บเงิน วางสินค้าขายดีหรือสินค้าที่ต้องการจะขายออก ด้านขวามือ กระแสพลังงานค่อนข้างนิ่ง ให้ว้างสินค้าที่ขายได้น้อย ด้านหน้าสุดวางสินค้าประจำร้านที่คนรู้จักอยู่แล้ว และด้านหลังสุดให้วางสินค้าหนักๆ ชิ้นใหญ่ หรือสินค้าประกอบ
 6. เครื่องราง เช่น พระสังกัจจายน์ ตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ โชคลาภ ปี่เซียะ เรียกทรัพย์ให้ไหลมาเทมา นางกวัก กวักเรียกลูกค้าให้เข้าร้าน เป็นต้น